Summer Farm – Happy International Children’s Day

Chương trình dã ngoại chào mừng Ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6 là hoạt động thường niên mà Broad Way tổ chức cho các bạn học viên nhí, nhằm giúp các bé được thư giãn sau một năm học tập đầy nỗ lực. Năm nay, Broad Way mang đến cho các bạn nhỏ một chương trình vô cùng mới lạ, với những trò chơi thật bổ ích và hấp dẫn.

Chuyến dã ngoại chào mừng Ngày Quốc tế Thiếu nhi Summer Farm được tổ chức vào ngày 30/5/2019 vừa qua đã diễn ra vô cùng tốt đẹp. Có vẻ ông trời cũng ủng hộ các bạn nhỏ nên sáng hôm qua thời tiết mát mẻ dễ chịu lắm. Nhờ vậy mà các bạn nhỏ thỏa sức tận hưởng các trò chơi ngoài vườn đấy.

Tập làm nông dân

Dưới sự hướng dẫn của các cô nhân viên Vườn thực hành Đức Trí, các bé đã có những giây phút hóa thân thành nông dân với hoạt động trồng rau, nhổ sắn. Buổi học về cách làm vườn này giúp các bé hiểu thêm về cách gieo trồng các loại rau, đặc biệt là rau lang.

Bước vào khu vực trồng sắn, nhiều bạn đã rất ngạc nhiên khi biết được củ sắn mà mình hay ăn là phần rễ cây đấy. Các bạn cũng vô cùng thích thú khi cố gắng nhổ một cây sắn còn cao hơn cả người mình. Đặc biệt, bé còn được mang theo những củ sắn mà mình nhổ được về nhà đấy, ba mẹ mau chóng chế biến và thưởng thức cùng bé nhé!

Tập đi cầu khỉ

Đi cầu khỉ là trò chơi được nhiều bạn nhỏ yêu thích nhất. Lần đầu tiên đặt chân lên cầu khỉ và bước những bước đầu tiên, nhiều bạn cảm thấy sợ hãi và bám chặt vào người các cô. Nhưng dần dần, các bạn mạnh dạn hơn và có thể đi qua cầu khỉ một cách dễ dàng. Có bạn còn hăm hở đi qua đi lại cả chục vòng, đễn nỗi không cần dây cũng có thể băng băng vượt qua cầu khỉ.

Tuy nhiên, không hiểu sao các em nhỏ mới 4-6 tuổi có thể đi cầu khỉ thật dễ dàng, trong khi các anh chị phải khó khăn lắm mới vượt qua được, thậm chí có nhóm cùng rơi xuống nước tắm mát nữa cơ

Ba mẹ thấy các bé đi cầu khỉ cũng đừng lo lắng nhé. Không chỉ giải trí, đi cầu khỉ tập cho các bé khả năng giữ thăng bằng và cách xử lý tình huống, luyện tập tính can đảm nữa đấy.

Thử tài bắt cá

Trò thi bắt cá cũng là trò yêu thích của các bé. Chỉ 6 con cá thôi mà các bạn nhỏ cũng rất khó khăn để bắt được đấy. Trò chơi này rèn luyện cho trẻ tinh thần đồng đội, khả năng nhanh tay, nhanh mắt và kỹ năng sinh tồn.

Mò mẫm gần nửa tiếng mới có nhóm bắt được con cá đầu tiên, vì vậy các bạn thích thú lắm, mang theo con cá chạy quanh hồ để khoe với các cô.

Cùng khám phá thiên nhiên và thưởng thức món ăn

Vui chơi xong, các bạn nhỏ còn có thời gian dạo quanh khu Vườn thực hành Đức Trí và khám phá thêm được nhiều điều thú vị. Các bạn được tận mắt nhìn thấy cây mận, cây xoài, cây mít… và các bạn thỏ, bạn khỉ, heo rừng…

Đến trưa, các bạn được tận hưởng rất nhiều món ngon. Nào là nước chanh dây, chè đậu xanh, mít, mỳ quảng, thậm chí là món cá nướng do chính tay các bạn bắt nữa đấy.

Vào bếp làm bánh lọc

Sau khi nạp năng lượng và nghỉ trưa đầy đủ, đến chiều, các bạn nhỏ được tự tay làm ra những chiếc bánh bột lọc và thưởng thức đĩa bột lọc do mình làm. Khi về nhà, các con hãy giúp đỡ mẹ làm lại món ăn phổ biến này nhé.

Qua chuyến dã ngoại mới lạ này, các học viên nhí đã được dịp rèn luyện kỹ năng làm việc nhóm, khả năng nhanh tay nhanh mắt, kỹ năng giữ thăng bằng… và đặc biệt là kỹ năng sinh tồn. Quan trọng nhất là các bé đã có một ngày được hòa mình vào với thiên nhiên và thưởng thức bầu không khí trong lành, tránh xa sự ồn ào của thành phố. Mong rằng các con có được những phút giây vui vẻ trong chuyến đi vừa qua. Hy vọng là sau chuyến dã ngoại này, các con sẽ càng thêm yêu thiên nhiên và càng có thêm ý thức bảo vệ môi trường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *