Làm thế nào để giúp trẻ hào hứng với tiếng Anh?

giúp trẻ hào hứng với tiếng Anh

Điều quan trọng trong việc dạy ngôn ngữ mới cho trẻ là giúp trẻ tiếp thu một cách tích cực và chủ động. Giúp bé học tiếng Anh sớm là điều cần thiết mà quý phụ huynh nên thực hiện, vì ở độ tuổi trẻ sẽ dễ dàng tiếp thu những điều mới mẻ hơn. Tuy nhiên đừng ép buộc và nhồi nhét kiến thức nếu trẻ không thích, thay vào đó hãy tìm đến những phương pháp khoa học để khuyến khích tinh thần học tập của trẻ mỗi ngày.

Vậy làm thế nào để trẻ luôn cảm thấy thoải mái khi học tiếng Anh?

1/ Tạo môi trường học tự nhiên và linh hoạt:

Hãy tạo cho con mình những cảm xúc tích về ngôn ngữ mới. Với những bố mẹ có thể giao tiếp bằng tiếng Anh thì có thể sử dụng để dạy trẻ thông qua các hoạt động giao tiếp hằng ngày. Đây là một phương pháp hay, nhưng đôi khi trẻ lại muốn trò chuyện bằng tiếng mẹ đẻ hơn, điều này đòi hỏi phụ huynh phải lồng ghép việc sử dụng ngôn ngữ linh hoạt.

giúp trẻ hào hứng với tiếng Anh

Việc cho trẻ học tiếng Anh thông qua hình ảnh, bài hát, hay câu chuyện được coi là phương pháp tích cực hàng đầu trong việc dạy tiếng Anh trẻ em. Phương pháp này giúp luôn cuốn các bé vào môi trường học ngôn ngữ mới đầy hứng thú, khiến bé tập trung cao và tiếp thu kiến thức hoàn toàn theo tư duy tự nhiên.

2/ Cùng con học Tiếng Anh

Hãy để cho các bé thấy rằng ba mẹ cũng rất đam mê việc học tiếng Anh vì người lớn là tấm gương phản chiếu cho trẻ em. Ba mẹ hãy chủ động tham gia học cùng với con thay vì bắt con tự học một mình. Trong quá trình học tập ba mẹ cũng nên quan sát đến tâm trang của con để thiết đặt thời gian và chủ đề học tập hợp lý. Nếu thấy trẻ không thể tiếp thu gì thêm bạn hãy dừng lại và thư giãn hoặc tiếp tục vào một dịp khác.

cách giúp trẻ hào hứng với tiếng Anh

Hãy cùng con thực hành vào những tình huống nhập vai bằng cách áp dụng những từ vựng, câu nói trong cuộc sống thực tế, giúp cho trẻ tăng cường sự tự tin sử dụng tiếng Anh.

3/ Đừng lấy điểm số làm thước đo khả năng

Việc bố mẹ thường xuyên so sánh điểm số để đưa ra nhận định của mình về việc học của con, từ đó ràng buộc cho trẻ nhiều vẫn đề về việc học. Bố mẹ cứ nghĩ việc này sẽ giúp mình nắm chắc và theo sát quá trình học tập của con, tuy nhiên nó sẽ dần khiến con bạn có ác cảm và phản ứng tiêu cực với môn học.

 giúp trẻ hào hứng học tiếng Anh

Việc so sánh con mình với những đứa trẻ khác cũng khiến trẻ thiếu tự tin và nhút nhát hơn trong những giờ học tiếp theo. Hãy để cho con mình thấy được rằng việc học tiếng Anh là một trải nghiệm thú vị bằng cách tập trung vào những mặt tích cực. Bố mẹ hãy luôn tập trung vào những lời khen mang tính động viên và khích lệ tinh thần học tập, để trẻ cảm thấy việc học Tiếng Anh luôn tuyệt vời.

4/ Học theo chủ đề yêu thích của trẻ

làm thế nào giúp trẻ hào hứng với tiếng Anh

Học tiếng Anh theo chủ đề không chỉ kích thích tư duy sáng tạo và khả năng ghi nhớ của trẻ lâu hơn mà còn giúp trẻ cảm thấy nhẹ nhàng và đơn giản hơn với việc học ngoại ngữ. Mỗi ngày một chủ đề khác nhau xoay quanh cuộc sống của con, đặc biệt là hãy bắt đầu với những chủ đề trẻ yêu thích để con thấy thật gần gũi hơn với tiếng Anh.

Những chia sẻ trên chắc chắn sẽ giúp quý phụ huynh đưa ra định hướng và phương pháp học tiếnh Anh tốt nhất cho trẻ.

Đứng đầu trong 10 trung tâm ngoại ngữ dành cho thiếu nhi tốt nhất tại Đà Nẵng, NNQT Broad Way cam kết mang lại những khóa học ngoại ngữ trẻ em tập trung vào thực hành giao tiếp với GVNN có nhiều kinh nghiệm giảng dạy cùng những hoạt động ngoại khóa bổ ích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *