Nghỉ hè, con mừng bố mẹ lo. Giải pháp nào là tốt nhất?

Nỗi lo của phụ huynh vào hè

Mùa hè là quãng thời gian được các bé trông chờ nhất. Nhưng đây cũng là quãng thời gian đau đầu nhất của các phụ huynh bận rộn vì khó khăn tìm nơi trông nom trẻ.

Nỗi lòng của bố mẹ khi vào hè

Nháo nhào nhờ người trông con giúp

Nghỉ hè đến, đồng nghĩa với việc các bé có rất nhiều thời gian rảnh, tha hồ vui chơi. Nhưng đây cũng là khoảng thời gian đau đầu của các cặp phụ huynh bận rộn. Con được nghỉ nhưng bố mẹ thì vẫn phải đi làm. Nhưng nếu để con ở nhà một mình thì thật đáng lo, nhất là khi bé còn đang ở trong độ tuổi tò mò nghịch ngợm.

Nhờ người ngoài thì không yên tâm. Thuê bảo mẫu thì lo sợ vấn đề bạo hành. Liên lạc với hai bên nội ngoại thì không phải là giải pháp triệt để, vì không phải ai cũng có thời gian rảnh rỗi. 

Có phụ huynh cho hay, ông bà nói có thể cho cháu về quê để chăm giúp nhưng bố mẹ không muốn. “Ở quê nhiều ao hồ, ông bà thì bận chăm nhiều cháu, mà con mình thì lại nghịch ngợm.”

Mang theo con đến cơ quan

Khi không nhờ được người trông con cái, các cặp vợ chồng đành phải mang theo con đến cơ quan. Nhưng phương án này cũng không ổn tí nào. Mang theo con đến chỗ làm đồng nghĩa với việc phải phân một nửa thời gian làm việc để trông con. Chưa kể có những bé nghịch ngợm, chạy khắp nơi trong công ty, khiến bố mẹ kêu trời.

Nỗi lo của phụ huynh vào hè
Nỗi lo của phụ huynh khi vào hè

Giải pháp nào là tốt nhất?

Công việc ngày càng trở nên bận rộn, trong khi đó thật khó để tìm được người trông nom con cái. Vì vậy, các bậc phụ huynh đành phải gửi gắm con ở những nơi học thêm, học kèm.

Mùa hè là mùa học thêm, điều này liệu có đúng?

trẻ học thêm hè
Mùa hè là mùa học thêm, điều này liệu có đúng?

Việc học thêm vào mùa hè là điều hoàn toàn cần thiết. Học hè không chỉ giúp trẻ chuẩn bị kiến thức cho năm học mới, mà còn giúp não bộ của bé giữ nhịp học tập. Theo nghiên cứu của RAND (tổ chức chuyên nghiên cứu và phát triển cộng đồng) tại Mỹ, trẻ mất kỹ năng về cả tính toán và đọc hiểu, với khối lượng trung bình tương đương 1 tháng học nếu không được tham gia học hè. Nguyên nhân chủ yếu vì trẻ không được luyện tập thường xuyên như trong năm học chính khoá.

Tuy nhiên, học hè là cần thiết nhưng cần phải chọn những khóa học thích hợp cho trẻ. Từng có một thời gian, việc học hè chính là đưa con đi học thêm Toán, thêm Văn với những giờ học không khác với trên trường là bao. Điều này khiến cho niềm vui mùa hè của trẻ giảm đi rất nhiều. Bên cạnh đó, những điểm học cách xa nhau khiến các bậc phụ huynh lại tốn thêm thời gian để chở con từ nơi này đến nơi khác.

Để mùa hè thực sự là mùa vui chơi, khám phá của trẻ

bán trú hè broad way
Để mùa hè thực sự là mùa vui chơi, khám phá của trẻ

Làm thế nào để trẻ có thể được vui chơi thỏa thích, nhưng vẫn có thể giữ được nhịp học suốt 3 tháng hè? Đây quả thực là điều trăn trở của nhiều phụ huynh khi vào hè. 

Những năm gần đây, các chương trình bán trú hè được thiết kế kết hợp giữa học và chơi, chú trọng vào việc khám phá, nâng cao kỹ năng sống đang ngày càng tăng. 

Ôn tập và chuẩn bị kiến thức trường lớp

Bán trú hè không thể thiếu những môn văn hóa cần thiết. Khi tham gia học hè, trẻ được chuẩn bị sẵn sàng kiến thức môn Toán, Tiếng Việt, Ngoại ngữ ngay cùng một địa điểm. Nhờ đó mà các bậc phụ huynh không phải tốn thời gian chở con đến nhiều nơi khác nhau.

Nâng cao kỹ năng sống

Không chỉ các môn văn hóa, những giờ học kỹ năng sống cũng được lồng ghép trong bán trú hè. Trẻ sẽ được học cách giải quyết những tình huống xảy ra trong cuộc sống, tự tin giao tiếp trước nhiều người, nâng cao kỹ năng làm việc nhóm…

Chương trình dã ngoại là không thể thiếu

Mùa hè chính là dịp để trẻ khám phá thế giới xung quanh sau một năm học tập tại trường lớp. Trẻ được vui chơi và tận mắt trải nghiệm làm gốm, trồng rau, làm bánh… nên vô cùng hào hứng đi học. Những hoạt động này sẽ giúp cho bé học cách hòa nhập và dạn dĩ hơn, hoạt bát hơn. Đây là nội dung mà chương trình học chính khóa ở trường chưa đủ điều kiện để tổ chức cho trẻ.

Là Trung tâm đầu tiên tổ chức khóa học hè cho trẻ em tại Đà Nẵng, với kinh nghiệm 10 năm hoạt động cùng đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn cao, NNQT Broad Way đã thiết kế nhiều chương trình học hè hay dành cho các bé. Với mục tiêu sẽ mang lại cho các em một mùa hè Học thật vui – Chơi thật đã, những khóa học hè được thiết kế với rất nhiều điểm nổi bật chỉ có tại Broad Way.

Bán trú hè Summer Fantasy tại Broad Way có gì vui? Bố mẹ xem ngay tại đây nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *